CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỢP ĐỒNG MUA BÁN CHUNG CƯ FELIZ HOMES

Trong những năm qua, pháp luật của Việt Nam đã liên tục có sự cập nhật, bổ sung để hoàn thiện hành lang pháp lý liên quan đến việc mua bán căn hộ. Tuy nhiên, thực tế các xung đột pháp lý liên quan đến việc mua bán các sản phẩm căn hộ chung cư vẫn xảy ra khá thường xuyên. Để tránh những bất cập không đáng có, bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng những vấn đề liên quan đến hợp đồng khi mua căn hộ tại chung cư Feliz Homes.

HỢP ĐỒNG MUA BÁN CÁC SẢN PHẨM CĂN HỘ CHUNG CƯ TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

Hợp đồng mua bán các sản phẩm căn hộ chung cư đã được quy định cụ thể trong thông tư số 03/2014/TT-BXD do Bộ Xây Dựng ban hành vào 20/2/2014. Trong đó, tất cả các nội dung liên quan đến diện tích, chi phí, giá bản đều phải minh bạch đến khách hàng. Đi kèm với hợp đồng mua bán, chủ đầu tư sẽ cung cấp một số giấy tờ gồm: nội quy tòa nhà do chủ đầu tư ban hành, bản thiết kế mặt bằng từng hạng mục của dự án đã được phê duyệt đến khách hàng.

chung cu feliz homes

Những vấn đề liên quan đến pháp lý sở hữu căn hộ tại Việt Nam hiện nay

Hợp đồng mua bán các sản phẩm căn hộ chung cư được xây dựng và thỏa thuận dựa trên sự tự nguyện, bình đẳng, trung thực, thiện chí và hợp tác giữa bên bán và bên mua. Hợp đồng phải được ký kết bởi người có đủ năng lực hành vi dân sự trên cơ sở tự nguyện.

>>> Xem thêm: CĂN HỘ BÀN GIAO HOÀN THIỆN TẠI CHUNG CƯ FELIZ HOMES

Các sản phẩm căn hộ tại chung cư Feliz Homes là tài sản hình thành trong tương lai. Tất cả các thủ tục, giấy tờ và các nghĩa vụ pháp lý của dự án đều được chủ đầu tư cung cấp một cách minh bạch theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho cả bên mua và bên bán theo đúng quy định của pháp luật.

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỢP ĐỒNG MUA BÁN CHUNG CƯ FELIZ HOMES

Từ thực tế các tranh chấp pháp lý có thể xảy ra liên quan đến hợp đồng mua bán các sản phẩm căn hộ chung cư hiện nay, có thể rút ra một số vấn đề mà khách hàng cần phải nắm rõ khi mua các sản phẩm căn hộ tại dự án chung cư Feliz Homes như:

VỀ PHÍA CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN CHUNG CƯ FELIZ HOMES

Chủ đầu tư dự án Feliz Homes có nghĩa vụ phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến dự án và quy định của dự án cho khách hàng. Những thông tin này cần phải được công khai trên sàn giao dịch bất động sản và các phương tiện truyền thông của chủ đầu tư để khách hàng có thể nắm bắt thông tin về dự án một cách công khai, minh bạch và chính xác.

Cùng với đó, chủ đầu tư cần phải sử dụng khoản tiền mà khách hàng trả trước để sở hữu căn hộ tại Feliz Home Hoàng Mai một cách đúng mục đích như, dựa trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Do đó, trong hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án được soạn thảo có chế tài đủ mạnh để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng có trách nhiệm bàn giao nhà cho khách hàng theo đúng tiến độ đã cam kết, đảm bảo về chất lượng và tất cả các điều kiện khác đã được thỏa thuận đã ký kết.

VỀ PHÍA KHÁCH HÀNG MUA CÁC SẢN PHẨM CĂN HỘ TẠI DỰ ÁN

Khi mua các sản phẩm căn hộ tại chung cư Feliz Homes, khách hàng có quyền chuyển nhượng lại hợp đồng mua bán. Quy định về quyền chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai chỉ dành cho khách hàng là các cá nhân, tổ chức, các gia đình, hộ gia đình không đầu tư, kinh doanh bất động sản và chưa được bàn giao căn hộ.

chung cu feliz homes

Chủ sở hữu căn hộ chung cư Feliz Homes được cấp giấy chứng nhận theo quy định

Khi mua căn hộ Feliz Home, hình thức thanh toán giá trị căn hộ thành nhiều đợt là hợp lý, đảm bảo quyền tự quyết định của bên bán và bên mua trên hợp đồng. Đây là hình thức thanh toán hợp lý nhất bởi nghĩa vụ thanh toán của khách hàng phát sinh khi sản phẩm căn hộ chưa hình thành thực tế mà mới đang ở trong giai đoạn thi công, hình thức thanh toán này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CÓ THỂ PHÁT SINH KHÁC 

Khi mua các sản phẩm căn hộ tại dự án chung cư Feliz Home, khách hàng cần phải xác định tư cách của người ký kết hợp đồng cho bên bán, tránh trường hợp người đại diện ký kết bán căn hộ là người không có thẩm quyền, lừa đảo hay trục lợi cá nhân, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng.

Để tránh các rủi ro về tiếp cận thông tin khi mua các sản phẩm căn hộ tại chung cư Feliz Homes, khách hàng cần tham khảo các nguồn thông tin chính thống của Bộ Xây Dựng, Ngân hàng hoặc chủ đầu tư. Dự án được bảo lãnh bởi ngân hàng VietinBank và mọi thông tin về dự án đều được chủ đầu tư KLB công khai một cách minh bạch.

Khi ký kết hợp đồng, khách hàng cần đọc kỹ tất cả các điều khoản trong hợp đồng để tự đảm bảo quyền lợi của bản thân. Chủ đầu tư sẽ cung cấp tất cả các giấy tờ pháp lý liên quan gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chấp thuận đăng ký hợp đồng mua bán, giấy phép xây dựng, thẩm định thiết kế kỹ thuật và thông báo đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai để khách hàng đối chiếu và thẩm định.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản có liên quan đến hợp đồng mua bán các sản phẩm căn hộ chung cư Feliz Homes để khách hàng tham khảo. Với pháp lý đảm bảo cùng thông tin được công khai minh bạch, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sở hữu các sản phẩm căn hộ tại dự án.

Gọi Ngay